Mành hạt gỗ ngăn phòng – Giải pháp cho không gian

Mành hạt gỗ ngăn phòng – Giải pháp cho không gian

Những khu chung cư cao tầng đều theo hướng tận dụng diện tích cho không gian sống. Chính vì vậy phòng khách thường tích hợp với phòng thờ. Hoặc cửa nhà vệ sinh bước thẳng ra phòng khách, cửa phòng ngủ thông ra cửa chính… Những thiết kế này mang lại những lợi ích lớn về mặt không gian nhưng lại lộ những nhược điểm cấm kị về mặt phong thủy.

Có vô số những phương pháp khác nhau để phân chia phòng ốc cho phù hợp. Với những căn nhà nhỏ hoặc đi thuê, bạn có thể áp dụng các giải pháp tạm thời như sử dụng bình phòng, bức vách, tủ sách….. để ngăn phòng. Và một trong những cách phân chia tối ưu được nhiều người  áp dụng đó là sử dụng mành hạt gỗ để chia phòng, một giải pháp vừa rẻ vừa đẹp và tiện ích.

Mành hạt gỗ vừa giúp tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà lại giúp cho không gian thờ trở nên kín đáo hơn

Sử dụng mành hạt gỗ để ngăn phòng

Mành hạt gỗ là một lựa chọn tốt mà bạn có thể sử dụng trong việc phân chia phòng. Đặc biệt với những không gian hẹp, bạn nên sử dụng để đảm bảo sự riêng tư thay vì sử dụng cửa hay các vách ngăn dày.

Một bức rèm treo từ trần nhà có thể được mở và đóng bất cứ lúc nào, có thể phân chia ngôi nhà thành từng không gian riêng một, khi cần bạn vẫn có thể tạo thành một không gian thống nhất bằng việc vén những chiếc rèm sang một bên. Một không gian phòng ngủ sẽ được tách biệt với phòng khách khi tấm rèm được kéo lại.

Mành hạt gỗ

Lựa chọn màu và kiểu dáng mành hạt gỗ sao cho phù hợp?

Khác với những loại mành khác, mành hạt gỗ thường có kiểu dáng rất quý phái và sang trọng. Màu sắc của gỗ cũng có màu đỏ nâu, đen, vàng và vàng cam. Các kiểu chữ và cách trang trí cũng sẽ khác tùy vào không gian.

Bạn nên chú ý đến kiểu dáng và màu sắc khi lựa chọn mành hạt gỗ

Nếu bạn chọn cho không gian phòng thờ thì nên chọn màu sắc hơi tối để tạo sự lịch sự như màu đen, nâu đỏ. Còn nếu bạn sử dụng cho không gian phòng ngủ và phòng khách thì nên chọn gam màu sáng. Và cũng đừng quên kiểu dáng trang trí mành nhé. Như là chữ trên mành, hình và độ dài của mành nữa.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân và chưa lựa chọn được mành hạt gỗ nào cho phù hợp với không gian thì hãy để Đệm Hạt Gỗ giúp bạn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn và đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *