CÁCH VỆ SINH CHIẾU HẠT GỖ TỐT NHẤT

Cách vệ sinh chiếu hạt gỗ tốt nhất

Mọi người khi mua luôn luôn có nỗi lo làm thế nào để vệ sinh chiếu hạt gỗ. Sau đây là cách để bảo quản một chiếc chiếu luôn đẹp và sạch sẽ. Hãy bảo vệ cho chiếu cũng như bảo vệ cho chính bạn nhé!

Làm thế nào để vệ sinh chiếu hạt gỗ

Vệ sinh chiếu hạt gỗ

Khi mới mua chiếu hạt gỗ về, bạn có thể sử dụng luôn hoặc vệ sinh chiếu hạt gỗ bằng cách:

+ Giặt chiếu : Bạn hãy chuẩn bị cho mình một chậu nước có pha loãng cùng xà phòng tắm. Sau đó lấy khăn bông hay áo phông cũ để gấp lại thành hình vuông to dày hơn so với bàn tay. Không sử dụng bàn trải bởi có thể sẽ làm các hạt gỗ trên chiếu bị trầy xước. Như vật sẽ làm suy giảm cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của chiếu.

Nếu như không muốn giặt chiếu bạn có thể dùng nước pha cùng cồn y tế hay rượu trắng để lau chiếu gỗ. Theo đó, bạn chỉ cần trải chiếu ra sàn, dùng khăn bông để lau bề mặt chiếu. Đợi cho khô rồi lau tiếp đối với mặt dưới chiếu. Lau lại hai mặt chiếu gỗ bằng nước lọc đợi khô trong 10 phút là sẽ nằm được.

+ Chiếu cần được lau theo theo chiều khe kẽ để loại bỏ hết bụi bẩn.

Chiếu sau khi đã được lau chùi xong cần dựng lên tường hoặc ở nơi có điểm tựa. Tiếp theo hãy xả nhiều nước để rửa trôi hết xà phòng. Dựng chiếu trong khoảng 5 phút để róc nước rồi mang phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 10-15 phút. Sau khoảng thời gian đó hãy bê chiếu đặt vào chỗ râm mát để chừng 3 – 4 tiếng rồi mới mang vào nhà. Không nên phơi chiếu quá lâu dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp bởi có thể khiến hạt gỗ bị nứt nẻ.

Cách gấp chiếu hạt gỗ khi muốn cất đi

Cách gấp chiếu hạt gỗ

Với chiếu hạt gỗ khi không còn nhu cầu sử dụng, muốn cất đi. Bạn hãy kéo một đầu phía đầu giường nơi bên trái để gấp vào bên phải và ngược lại. Sau đó chỉ việc cuộn tròn lại, cho chiếu vào túi bóng rồi để xuống gầm giường. Một lưu ý quan trọng đó là trước khi cất chiếu đi cần đảm bảo sản phẩm đã thực sự khô ráo. Bởi nếu không sẽ gây ra ẩm mốc, hư hỏng.

Để lựa chọn được những chiếc chiếu hạt gỗ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Đệm Hạt Gỗ để được tư vấn và nhận nhiều hơn những ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *